Sản xuất khẩu trang vải mùa dịch bệnh: chất lượng là tiêu chuẩn hàng đầu

Khẩu trang y tế là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Lựa chọn loại khẩu trang là vấn đề được nhiều người quan tâm tại thời điểm này. Đặc biệt khi chính phủ yêu cầu mọi người dân phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Khi nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế ngày một tăng, nguồn hàng nhập khẩu đang trở nên khan hiếm. Việc sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn đang được xem là 1 nguồn thay thế hợp lý và kịp thời cho khẩu trang y tế.

Vai trò của các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải trong giai đoạn này là gì? Nguyên phụ liệu sản xuất ảnh hưởng thế nào đến chất lượng sản phẩm? Nhà cung ứng phụ liệu nào uy tín nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn – hoạt động chung tay cùng người dân đẩy lùi dịch bệnh

Tình hình của mặt hàng khẩu trang trong nước trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, dẫn đến nhu cầu sử dụng khẩu trang trong nước tăng cao. Khẩu trang y tế ở nước ta chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. Do tình hình dịch bệnh kéo dài, nguồn hàng ngày càng trở nên khan hiếm.

Sản xuất khẩu trang vải
Khẩu trang vải

Do đó, khẩu trang vải là 1 lựa chọn thay thế phù hợp vì đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: 

  • Giá thành phải chăng.
  • Có thể tái sử dụng được nhiều lần.
  • Có khả năng kháng khuẩn cao.

Ngành công thương đã đưa ra giải pháp để giải quyết nhu cầu về khẩu trang: Đẩy mạnh nhập khẩu vải lọc của khẩu trang y tế. Các doanh nghiệp dùng vải kháng khuẩn để tăng khả năng cung ứng khẩu trang cho thị trường trong nước.

Sản xuất khẩu trang
Quy trình sản xuất khẩu trang y tế

Ngoài ra, do nhu cầu sử dụng khẩu trang tại Mỹ và các nước châu Âu tăng đột biến. Nên Việt Nam đang là 1 trong những nơi sản xuất và xuất khẩu chiếm tỷ trọng cao. Hàng triệu chiếc khẩu trang Việt Nam đã xuất đi Mỹ và các nước Châu Âu trong thời gian qua.

Trong giai đoạn này, sản xuất khẩu trang là biện pháp cho các doanh nghiệp dệt may bù đắp cho các đơn hàng may xuất khẩu bị hoãn và hủy. Việc chuyển hướng này là giải pháp giúp các doanh nghiệp dệt may trong nước duy trì vận hành xưởng và tiếp tục kinh doanh. Giảm bớt thiệt hại do bị dừng các đơn hàng.

Vai trò của các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang trong nước

Các công ty sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn và các đơn vị có liên quan đã đóng một vai trò quan trọng và tạo nên những đóng góp to lớn cho nước nhà trong việc chống lại dịch bệnh.

Một số viện nghiên cứu trong nước cùng với các doanh nghiệp dệt may đã đưa những kết quả nghiên cứu khoa học vào việc sản xuất khẩu trang từ vải kháng khuẩn. Đặc biệt phải kể đến công trình nghiên cứu ra loại vải bông dệt thoi 100%, sử dụng hoạt chất kháng khuẩn được sản xuất tại Việt Nam. Loại khẩu trang này có khả năng kháng khuẩn 50% sau 15 lần giặt. 

Khẳng định Việt Nam hoàn toàn có thể chủ động được nguồn nguyên liệu vải kháng khuẩn để sản xuất khẩu trang. Hạn chế được tình trạng thiếu nguồn cung nguyên liệu nhập khẩu, giúp bình ổn giá khẩu trang trong nước.

Nguyên phụ liệu có tầm ảnh hưởng quan trọng thế nào đối với chất lượng sản phẩm?

Thun hai bên quai đeo cũng là một phụ liệu quan trọng để đảm bảo chất lượng khẩu trang. Lợi dụng tình hình dịch bệnh, không ít các cơ sở sản xuất khẩu trang đã sản xuất ra các loại khẩu trang kém chất lượng và ra thị trường nhằm thu lợi nhuận cao.

Sản xuất khẩu trang vải
Công tác may khẩu trang vải

Các loại khẩu trang kém chất lượng này thường sử dụng những nguyên phụ liệu rẻ tiền, dễ dãn, đứt, không có chứng từ, hóa đơn và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những phụ liệu tưởng chừng như vô hại này lại gây nên những ảnh hưởng đối với sức khỏe người tiêu dùng.

khẩu trang kháng khuẩn
Sản xuất khẩu trang kháng khuẩn

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng và đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu của những thị trường lớn. Các doanh nghiệp dệt may nên sử dụng các loại thun dệt cao cấp được sản xuất với công nghệ hiện đại, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu rõ ràng. Chọn các đơn vị sản xuất thun hai biên uy tín trong nước để có thể kiểm soát được nguồn nguyên phụ liệu sản xuất khẩu trang.

Nhà cung ứng phụ liệu nào uy tín nhất trên thị trường hiện nay?

Do lượng nhu cầu tăng đột biến trong 1 thời gian ngắn, đồng thời hầu hết phụ liệu dây thun dệt đã được dùng trong mục đích may mặc, nên sản phẩm thun may khẩu trang đang khan hiếm trên thị trường. Hiện nay, thị trường đang chia ra làm 2 nhóm sản xuất phụ liệu thun: Hộ kinh doanh nhỏ lẻ và Các công ty chuyên sản xuất dệt dây thun.

Sản xuất khẩu trang mùa dịch
Phụ liệu dây thun dệt

Toàn Thịnh là công ty chuyên sản xuất và cung cấp dây thun dệt chất lượng cao như các loai thun chỉ, thun dệt thoithun dệt kim. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành dệt dây thun, Toàn Thịnh tự hào là một trong những công ty uy tín được các đối tác dệt may trong nước tin tưởng lựa chọn.

Công ty có ưu thế với đội ngũ công nhân lành nghề và được trang bị máy móc hiện đại. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm thun dệt tốt nhất. Đáp ứng mọi yêu cầu về thông số sản phẩm của khách hàng.

Toàn Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm làm uy tín hàng đầu, sự thành công của đối tác cũng chính là sự thành công của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với bộ phận tư vấn để được cung cấp các thông tin chi tiết sản phẩm và để nhận giá ưu đãi tốt nhất.