Sản xuất khẩu trang vải mùa dịch bệnh: chất lượng là tiêu chuẩn hàng đầu

Khẩu trang y tế là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Việc đeo khẩu trang và lựa chọn loại khẩu trang đã rất được người dân quan tâm trong những ngày dịch bệnh diễn ra phức tạp vừa qua. Đặc biệt khi chính phủ yêu cầu mọi người dân phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Khi nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế ngày một tăng, nguồn hàng nhập khẩu đang trở nên khan hiếm, thì việc sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn đang được xem là 1 nguồn thay thế hợp lý và kịp thời cho khẩu trang y tế

Các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn trong nước đóng vai trò thế nào đối với đất nước trong thời gian dịch bệnh? Nguyên phụ liệu sản xuất ảnh hưởng thế nào đến chất lượng sản phẩm? Nhà cung ứng phụ liệu nào uy tín nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn – hoạt động chung tay cùng người dân đẩy lùi dịch bệnh

Tình hình của mặt hàng khẩu trang trong nước trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19

Do sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong thời gian vừa qua, khiến nhu cầu tiêu thụ khẩu trang y tế lẫn khẩu trang vải trong nước tăng cao. Nguồn khẩu trang y tế ở nước ta chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. Nhưng do tình hình dịch bệnh kéo dài, nguồn hàng ngày càng trở nên khan hiếm.

Sản xuất khẩu trang vải

Do đó, khẩu trang vải đang là 1 lựa chọn thay thế phù hợp vì có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: 

  • Giá thành phải chăng.
  • Có thể tái sử dụng được nhiều lần.
  • Có khả năng kháng khuẩn cao.

Và để giải quyết nhu cầu về khẩu trang, ngành công thương bên cạnh việc đẩy mạnh nhập khẩu vải lọc của khẩu trang y tế, cũng đã chỉ đạo các doanh nghiệp dệt may sử dụng loại vải kháng khuẩn để nâng khả năng cung ứng khẩu trang cho thị trường trong nước.

Sản xuất khẩu trang

Ngoài ra, do nhu cầu sử dụng khẩu trang tại các nước Mỹ và châu Âu tăng đột biến, nên Việt Nam đang là 1 trong những nơi sản xuất và xuất khẩu chiếm tỷ trọng rất cao. Hàng triệu chiếc khẩu trang Việt Nam đã dồn dập xuất đi Mỹ và các nước Châu Âu trong thời gian qua.

Trong thời gian dịch bệnh, mặt hàng khẩu trang chính là cứu cánh cho các doanh nghiệp dệt may trong nước, bù đắp cho các đơn hàng may gia công xuất khẩu bị các đối tác hoãn và hủy. Việc chuyển hướng sang sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn được xem là giải pháp giúp các doanh nghiệp dệt may trong nước duy trì sản xuất, giữ chân công nhân, có thêm thu nhập và giảm bớt thiệt hại do bị dừng các đơn hàng.

Vai trò của các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang trong nước

Các công ty sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn và các đơn vị có liên quan đã đóng một vai trò quan trọng và tạo nên những đóng góp to lớn cho nước nhà trong việc chống lại dịch bệnh. 

Một số viện nghiên cứu trong nước cùng với các doanh nghiệp dệt may đã đưa những kết quả nghiên cứu khoa học vào việc sản xuất khẩu trang từ vải kháng khuẩn. Đặc biệt phải kể đến công trình nghiên cứu ra loại vải bông dệt thoi 100%, sử dụng hoạt chất kháng khuẩn được sản xuất tại Việt Nam. Loại khẩu trang này có khả năng kháng khuẩn 50% sau 15 lần giặt. 

Điều này đã cho thấy Việt Nam hoàn toàn có thể chủ động được nguồn nguyên liệu vải kháng khuẩn để sản xuất khẩu trang, tránh được tình trạng khan hiếm nguồn cung nguyên liệu nhập khẩu từ nước ngoài, giúp bình ổn giá khẩu trang trong nước.

Nguyên phụ liệu có tầm ảnh hưởng quan trọng thế nào đối với chất lượng sản phẩm?

Để đảm bảo chất lượng sản xuất khẩu trang kháng khuẩn, ngoài nguyên liệu vải thì thun hai biên để làm quai đeo khẩu trang cũng là một phụ liệu quan trọng. Lợi dụng tình hình dịch bệnh, không ít các cơ sở sản xuất khẩu trang đã ồ ạt sản xuất ra các loại khẩu trang kém chất lượng và ra thị trường nhằm thu lợi nhuận cao.

Sản xuất khẩu trang vải

Các loại khẩu trang kém chất lượng này thường sử dụng những nguyên phụ liệu rẻ tiền, dễ dãn, đứt, không có chứng từ, hóa đơn và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những phụ liệu tưởng chừng như vô hại này lại gây nên những ảnh hưởng đối với sức khỏe người tiêu dùng. Các loại thun chất lượng thấp thường được ngâm bằng những loại hóa chất có khả năng gây kích ứng da và là nguyên nhân của các bệnh về da khác.

Sản xuất khẩu trang vải

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng và để đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu của những thị trường lớn, các doanh nghiệp dệt may nên sử dụng các loại thun dệt cao cấp được sản xuất với công nghệ hiện đại và có nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu rõ ràng.Và nên lựa chọn các đơn vị sản xuất thun hai biên uy tín trong nước để có thể chủ động được nguồn nguyên phụ liệu sản xuất khẩu trang. 

Nhà cung ứng phụ liệu nào uy tín nhất trên thị trường hiện nay?

Do lượng nhu cầu tăng đột biến trong 1 thời gian ngắn, đồng thời hầu hết phụ liệu dây thun dệt đã được dùng trong mục đích may mặc, nên sản phẩm thun may khẩu trang đang khan hiếm trên thị trường. 

Hiện nay, thị trường đang chia ra làm 2 nhóm sản xuất phụ liệu thun:

  • Hộ kinh doanh nhỏ lẻ: tuy sản xuất thun khẩu trang đạt chất lượng và có giá rẻ hơn một nửa so với hàng chính hãng, nhưng lại không thể chứng minh nguồn gốc xuất xứ và không có chứng từ hóa đơn. Nếu chọn nguồn cung ứng phụ liệu này để sản xuất khẩu trang thì sản phẩm không thể đạt đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. 
  • Các công ty chuyên sản xuất dệt dây thun: là những đơn vị có đủ năng lực chứng minh nguồn gốc xuất xứ và có chứng từ đi kèm. Tuy giá thành thường cao hơn thị trường, nhưng hiện nay không có nhiều đơn vị tham gia vào lĩnh vực này. Vì vậy nguồn cung ứng khá khiêm tốn.

Toàn Thịnh là công ty chuyên sản xuất và cung cấp dây thun dệt chất lượng cao như các loai thun chỉ, thun dệt thoithun dệt kim. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành dệt dây thun, Toàn Thịnh tự hào là một trong những công ty uy tín được các đối tác dệt may trong nước tin tưởng lựa chọn. 

Sản xuất khẩu trang

Công ty có ưu thế với đội ngũ công nhân lành nghề và được trang bị máy móc hiện đại. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm thun dệt tốt nhất, đáp ứng mọi yêu cầu về thông số sản phẩm của khách hàng.

Sản xuất khẩu trang mùa dịch

Toàn Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm làm uy tín hàng đầu, sự thành công của đối tác cũng chính là sự thành công của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với bộ phận tư vấn để được cung cấp các thông tin chi tiết sản phẩm và để nhận giá ưu đãi tốt nhất.