CÔNG TY DỆT MAY – SẢN XUẤT DÂY THUN TRÒN VÀ NHỮNG CHÔNG GAI NĂM 2021

Trong nhiều năm qua, nền kinh tế Việt Nam luôn có những chuyển đổi tích cực trong quá trình hội nhập quốc tế, đặc biệt là kim ngạch xuất khẩu ngày càng lớn. Đối với riêng ngành may mặc Việt Nam đã đón nhận nhiều tín hiệu tích cực từ quốc tế khi tỉ lệ đặt hàng luôn trong tình trạng gia tăng.

Năm 2024 đã đến với nhiều hy vọng cho các doanh nghiệp dệt may và sản xuất dây thun tròn trong nước. Tuy nhiên, nền kinh tế nói chung và ngành công nghiệp dệt may nói riêng vẫn đang đối mặt với một số khó khăn do đại dịch để lại. Do đó, ngành may mặc và sản xuất dây thun tròn vẫn đang trong quá trình vực dậy sức mạnh nội tại của mình. 

Sản xuất dây thun tròn, dệt may tại các doanh nghiệp Việt Nam đang gặp thách thức nào?

Chi phí hạ tầng tại các cảng biển

Các nguyên vật liệu may mặc như: thun tròn, thun chỉ, thun dệt kim chủ yếu được vận chuyển bằng đường biển, đóng gói bằng lô hàng lớn. Vì vậy, giao thông và phí tàu biển cũng là những yếu tố tác động đến doanh nghiệp may mặc.

Cảng biển tại thành phố Hải Phòng và Hồ Chí Minh được xem là trọng yếu trong quy trình vận chuyển đường biển. Tuy nhiên, việc thu phí cơ sở hạ tầng với giá cao cho từng lô hàng đã vô tình gây áp lực lớn đến các doanh nghiệp xuất khẩu dệt may và sản xuất dây thun.

doanh nghiệp sản xuất dây thun tròn
Quy trình vận chuyển cảng biển

Mặc dù thành phố Hải Phòng đã điều chỉnh mức phí cho phù hợp theo chỉ đạo của Chính Phủ. Song song đó, mức giảm này cũng không đáng kể để hỗ trợ cho các doanh nghiệp dệt may cũng như các cơ sở sản xuất dây thun tròn.

Kiểm soát lực lượng lao động

Ngành dệt may là một trong những lĩnh vực có nguồn nhân lực dồi dào và đông đảo trong cả nước. 

Một vấn đề nhức nhối khác mà doanh nghiệp dệt may đang gặp phải chính là lực lượng lao động đông đúc nhưng trình độ chuyên môn không đồng đều. Trong thực tế, không có quá nhiều công nhân thật sự có được nghiệp vụ vững chắc như các doanh nghiệp đang đòi hỏi.

doanh nghiệp sản xuất dây thun uy tín
Quản lý lực lượng lao động ngành dệt may

Việc năng suất lao động không được đảm bảo đối với những đơn hàng xuất lớn, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của công ty dệt may, sản xuất dây thun tròn. Bên cạnh đó, có thể dẫn đến sự việc nghiêm trọng hơn là đánh mất niềm tin từ các khách hàng.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Vấn đề lực lượng lao động nếu không được giải quyết sẽ kéo theo chất lượng sản phẩm không được đảm bảo. Đặc biệt, ngành dệt may tại Việt Nam đang có tiềm năng trong thị trường quốc tế, thu hút được nhiều đối tác lớn. Chính vì vậy, việc đảm bảo được chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng trong việc hợp tác lâu dài.

Bên cạnh đó, tính thẩm mỹ và độ dẻo dai sẽ cũng được xét như một tiêu chuẩn trong ngành may mặc, sản xuất dây thun. Người dùng trong và ngoài nước có những thị hiếu khác biệt  và yêu thích sự đa dạng đối với ngành hàng may mặc.

công ty sản xuất dây thun
Chất lượng sản phẩm may mặc cao

Do đó, doanh nghiệp may mặc và các công nhân luôn phải trong tư thế sẵn sàng đổi mới, sáng tạo và đưa ra những công thức, mẫu mã hoàn thiện để thu hút khách hàng. Đây cũng là một trong những thách thức doanh nghiệp may mặc và sản xuất dây thun tròn cần quan tâm.

Tìm nguồn sản xuất dây thun tròn

Ngành hàng may mặc là một thị trường lớn và chính yếu tại Việt Nam, tuy nhiên vẫn gặp phải những khó khăn và thách thức nhất định trong quá trình tìm kiếm nguồn nguyên vật liệu.

Thị trường sản xuất càng rộng lớn, thì việc tìm được nguồn hàng đáp ứng đủ các yếu tố chất lượng, giá cả phải chăng và cung cấp dịch vụ uy tín là điều không dễ dàng.

Để đáp ứng đủ nhu cầu và số lượng cho các nguyên vật liệu, một số nhà máy sản xuất dây thun tròn đơn giản hóa các quy trình sản xuất, tập trung chủ yếu vô số lượng với mức giá ưu đãi. Tuy nhiên, đây chính là bất lợi khi nguồn nguyên liệu không đáp ứng đủ nhu cầu về chất lượng, độ an toàn và tính thẩm mĩ.

Vì vậy, việc tìm kiếm nhà sản xuất dây thun tròn, thun chỉ cho ngành may mặc cũng là một trong những mối bận tâm của doanh nghiệp may mặc ngày nay.

Công ty dệt may và sản xuất dây thun tròn với những tín hiệu tích cực

Từ những khó khăn và thách thức doanh nghiệp dệt may phải đối mặt trong năm 2024, cũng là những kinh nghiệm để chuyển đổi thành các giải pháp tích cực cho ngành dệt may và sản xuất dây thun tròn.

Những kiến nghị về chi phí hạ tầng của VITAS

Nắm bắt được tâm lý của doanh nghiệp dệt may, tổ chức VITAS đã đưa ra những kiến nghị lên Chính Phủ về chính sách giảm phí đường bộ, phí BOT, đặc biệt đề nghị việc giảm phí cơ sở hạ tầng tại các cảng biển.

Ngoài ra, để việc nâng giá vận chuyển đường biển và các vấn đề liên quan đến vận chuyển đường bộ không còn xảy ra, VITAS cũng để nghị có sự can thiệp chặt chẽ của Chính Phủ và các Bộ. Để đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của ngành dệt may được thuận lợi và phát triển hơn.

Ứng dụng của công nghệ 4.0 trong sản xuất dây thun và may mặc

Nhờ vào ứng dụng công nghệ 4.0 cho việc kinh doanh ngành hàng may mặc nói chung và  sản xuất dây thun nói riêng, đã giúp doanh nghiệp dệt may cải thiện được phần nào các khó khăn và thách thức được nêu ở trên.

Áp dụng công nghệ vào ngành may mặc

Các công cụ kỹ thuật hỗ trợ tiên tiến như: cảm biến có dây hoặc không dây, nhận dạng vô tuyến, điện toán đám mây, phần mềm tự kết nối và các robot kết nối. Những công nghệ này đã tác động mạnh mẽ và đổi mới từng quy trình sản xuất trong ngành dệt may từ giai đoạn đầu tiên là thiết kế, cho đến việc cung cấp các nguyên phụ liệu, khâu sản xuất, marketing và xuất nhập khẩu.

Công ty chuyên sản xuất dây thun và nguyên phụ liệu thun tròn hàng đầu TP HCM

Công ty TNHH Dệt Toàn Thịnh quyết tâm cùng đồng hành với doanh nghiệp dệt may đối mặt và vượt qua các khó khăn, thử thách trong năm 2024. Chúng tôi cam kết sẽ trở thành chỗ dựa vững chắc cho quý khách hàng trong việc cung cấp nguyên vật liệu dây thun tròn với tôn chỉ chuyên nghiệp, uy tín và tận tâm nhất trên thị trường. 

Toàn Thịnh hiện là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp và sản xuất dây thun dệt uy tín với gần 20 năm kinh nghiệm trên thị trường. Công ty luôn được các đối tác ưu tiên lựa chọn và đánh giá cao. 

Sở hữu trang thiết bị hiện đại, các sản phẩm phụ liệu dây thun dệt của Toàn Thịnh luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng và có sự đồng nhất về màu sắc. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận sản xuất thun dệt theo thông số yêu cầu của khách hàng.

dây thun tròn dệt
Đa dạng màu sắc dây thun

Các mặt hàng thun dệt chất lượng cao của Toàn Thịnh bao gồm thun tròn, thun dệt thoi, thun dệt kimthun chỉ luôn có hóa đơn, chứng từ đầy đủ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Công ty cũng cam kết về nguồn hàng ổn định và chính sách giá tốt nhất cho các doanh nghiệp.

Toàn Thịnh luôn nỗ lực để cung cấp những sản phẩm chất lượng hàng đầu đến tay khách hàng. Với đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng khi cần thiết, nhằm đảm bảo đem lại sự hài lòng nhất cho mỗi khách hàng khi đến với Toàn Thịnh. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin về các sản phẩm và để nhận giá ưu đãi thun tròn tốt nhất.