Sản xuất dây thun cùng ngành dệt may phục hồi sau phong tỏa

Lần sóng Covid-19 lần thứ 4 đã khiến các doanh nghiệp tại Việt Nam đã gặp cú sốc lớn về cung lẫn cầu. Đặc biệt các công ty sản xuất hàng lâu bền như dệt may hay sản xuất dây thun dệt kim, dây thun tròn 3mm cũng chịu thiệt hại nặng nề.

Sau thời gian dài thực hiện giãn cách trên cả nước, cuộc sống của người dân dần được “bình thường mới”, mở ra cơ hội vực dậy của ngành công nghiệp dệt may trị giá hàng tỉ đô.

Thế nhưng vẫn tồn tại những hạn chế sau giai đoạn mở cửa này. Các doanh nghiệp dệt may cần những giải pháp nào để phục hồi trong thời gian tới? Đâu là công ty sản xuất dây thun dệt kim, dây thun tròn 3mm với giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp dệt may hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo chi tiết qua bài viết sau đây.

Sản xuất dây thun và các khó khăn của doanh nghiệp dệt may sau cơn bão Covid-19 theo công ty Toàn Thịnh

Thiếu đội ngũ lao động chủ lực

Đợt sóng Covid 19 lần thứ 4 không chỉ khiến các doanh nghiệp thiệt hại nặng nề mà còn khiến cho nhiều người lao động tại các công ty sản xuất dây thun dệt kim mất việc, bỏ về quê do không cầm cự nổi trong thời gian giãn cách. Bên cạnh đó, với quy định “3 tại chỗ” bao gồm sản xuất, cách ly, ăn nghỉ tại chỗ hay “ 1 cung đường – 2 điểm đến” cũng gây ra ít nhiều khó khăn cho người lao động, khiến nhiều người nghỉ việc. 

Nguyên nhân chủ yếu việc này là do chi phí lớn, đòi hỏi về mặt quy mô diện tích, cơ sở vật chất ở mỗi doanh nghiệp hay nơi sản xuất dây thun. Vì lẽ đó, nhiều nhà sản xuất dây thun dệt đã không thể đáp ứng hết tất cả tiêu chí của quy định “3 tại chỗ” dẫn đến phải đóng cửa doanh nghiệp. Có thể nói, trước sức ép của đại dịch nhiều công nhân đã chấp nhận rời bỏ công việc vì sự an toàn của chính mình và trên hết do thiếu hụt nguồn thu nhập chủ yếu.

cơ sở sản xuất dây thun dệt
Dây thun dệt

Những tưởng sự khôi phục trở lại với trạng thái bình thường mới sẽ mở ra cơ hội cho người dân nhưng với vô số các quy định mới như thẻ xanh Covid, giấy xác nhận âm tính,… đã tạo ra rào cản cho sự trở lại thành phố làm việc của vô số người lao động. Thêm vào đó, nỗi sợ dịch bệnh có thể bùng phát mạnh mẽ một lần nữa vô hình trung đã khiến nhiều công nhân dè chừng và trì hoãn việc di chuyển đến thành phố. 

Đứng trước tình hình tiến thoái lưỡng nan trên, nhiều công ty sản xuất dây thun dệt kim nên chủ động tạo ra biện pháp cụ thể nhằm giúp người lao động sớm có thể làm việc trở lại. Do đó, việc cần thực hiện chính là giữ chân và thuyết phục các công nhân lâu năm, tay nghề cao ở lại làm việc với những chính sách hỗ trợ đặc biệt, cũng như các nơi sản xuất dây thun dệt kim cần mở rộng các đợt chiêu mộ người mới nhằm phục hồi nguồn nhân lực nhanh nhất có thể. 

Mặt khác, các công ty sản xuất dây thun cũng có thể tạo cơ hội tiêm vắc xin cho công nhân, hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt nhằm tạo động lực và khuyến khích nhân công quay trở lại làm việc sớm hơn. Có như vậy, việc thiếu hụt nguồn nhân lực mới có thể được giải quyết và phục hồi sản xuất mau lẹ sau đợt dịch lớn nhất của thành phố.

công nhân tại cơ sở sản xuất dây thun dệt
Dây thun dệt bản lớn

Nút thắt doanh nghiệp cho bài toán thiếu hụt nhân công là sự trăn trở chung của nhiều công ty sản xuất dệt may, dây thun dệt kim nói riêng lẫn các lĩnh vực sản xuất khác nói chung. Chính vì thế, để thúc đẩy quá trình sản xuất có thể vận hành trơn tru trở lại như trước, đòi hỏi các nhà sản xuất phải khéo léo và nhanh nhạy trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân quay lại thành phố làm việc an toàn và hiệu quả.

Thiếu hụt nguyên liệu đầu vào từ các công ty sản xuất dây thun dệt kim

Không thể phủ nhận rằng, đại dịch đã thúc đẩy giá thành của nhiều mặt hàng lên một tầm cao đáng kể. Đối với các nguyên phụ liệu ngành dệt may như bông, xơ, sợi, vải, giá thành cũng không tránh khỏi sự tăng vọt và biến động ít nhiều.

Bên cạnh đó, những nhà cung ứng nguyên phụ liệu dệt may vẫn chưa thể hoạt động bình thường do dây chuyền cung cầu bị tắc nghẽn trầm trọng, dẫn đến sự thiếu hụt nguồn hàng ngày càng tăng cao, gây khó khăn trong việc đáp ứng hàng hoá cho các doanh nghiệp cũng như sản xuất dây thun nói chung.

công ty sản xuất dây thun dệt kim
Dây thun dệt kim

Đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nguyên liệu trên, các nhà sản xuất dây thun dệt kim cần tìm cơ sở sản xuất có chi phí ổn định, đáng tin cậy cũng như phải đảm bảo được chất lượng dây thun dệt đồng nhất và tốt nhất. Trong thời buổi giá thành có xu hướng gia tăng, việc thiếu hụt nguyên phụ liệu sản xuất là khó tránh khỏi, tuy nhiên, các công ty sản xuất dây thun dệt cần hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tiêu cực của việc này đến toàn bộ dây chuyền sản xuất càng sớm càng tốt.

Có thể nói, việc chủ động tìm hiểu kỹ lưỡng nguồn hàng ổn định và uy tín cho việc dự phòng lẫn ứng phó trong và sau mùa dịch là điều cấp thiết đối với các nơi sản xuất dây thun dệt kim, dây thun tròn 3mm các loại,… Vì chỉ như thế, việc thiếu hụt nguồn hàng mới không còn là nỗi ám ảnh đối với các nhà sản xuất sau khi đại dịch qua đi cũng như đảm bảo được tiến độ sản xuất do nguồn hàng chất lượng luôn sẵn có.

Chậm tiến độ đơn hàng

Trong khoảng thời gian giãn cách kéo dài, các mặt hàng không thiết yếu không được phép giao hàng hay vận chuyển tự do như trước. Chính vì thế, việc vận chuyển trong lẫn sau mùa dịch đã tạo ra ít nhiều cản trở cho các nhà sản xuất dây thun dệt kim. Trái lại, khi việc vận chuyển được bình thường hoá thì vấn đề về nhân lực và nguồn hàng lại rơi vào trạng thái thiếu hụt. 

Vì lẽ đó, các cơ sở sản xuất nói chung cần trao đổi cẩn thận với đối tác để chia sẻ khó khăn cũng như thuyết phục các doanh nghiệp chấp nhận nới giãn hoặc gia hạn tiến độ giao hàng, không huỷ đơn hàng mà chuyển sang đơn vị khác.

sản phẩm từ dệt kim
Dây thun tròn 3mm

Nhằm giúp quá trình cung cầu diễn ra suôn sẻ nhất có thể, các cơ sở sản xuất dây thun dệt kim, dây thun tròn 3mm, các loại dây thun khác cần có những thoả thuận khéo léo và cam kết uy tín với các đối tác doanh nghiệp nhằm tạo mối liên kết lâu dài và cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn.

Công ty sản xuất dây thun dệt kim, dây thun tròn 3mm với giải pháp vực dậy các doanh nghiệp dệt may

Việc tìm kiếm một nguồn cung các nguyên phụ liệu uy tín và chất lượng sau mùa dịch sẽ không còn là khó khăn khi bạn đến với công ty Toàn Thịnh, một trong những công ty sản xuất dây thun dệt hàng đầu. Đến với công ty chúng tôi, các đối tác hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn hàng ổn định cũng như giá thành phải chăng và chất lượng luôn đi đôi. 

Sản phẩm thun dệt chất lượng cao của Toàn Thịnh như dây thun dệt tròn, thun dệt thoi, thun dệt kimthun chỉ. Ngoài ra, công ty cũng nhận sản xuất dây thun tròn may khẩu trang y tế với số lượng lớn. Các mặt hàng cung cấp bởi Toàn Thịnh đều có chứng từ đầy đủ, rõ ràng với nguồn gốc và xuất xứ đáng tin cậy. 

Đến với Toàn Thịnh, các đối tác khách hàng hoàn toàn có thể trao trọn niềm tin với nguồn cung cấp dây thun dệt chất lượng từ chúng tôi. Bên cạnh đó, với các chính sách ưu đãi và nỗ lực vươn lên từng ngày, công ty Toàn Thịnh hứa hẹn là đem lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Hãy để Toàn Thịnh trở thành đối tác đồng hành bền vững với các doanh nghiệp dệt may trong lẫn sau mùa dịch. 

Liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin về các sản phẩm dây thun dệt kim và nhận báo giá với những ưu đãi hấp dẫn nhất.