Dây thun may mặc và ngành nguyên phụ liệu dệt may trong xuất khẩu

Ngành dệt may nói chung và ngành sản xuất cung cấp dây thun may mặc nói riêng, không chỉ cung ứng trong nước mà từ lâu đã đóng vai trò quan trọng trong nhóm ngành xuất siêu của Việt Nam. Là nhóm phụ liệu dệt may cần thiết, dây thun may đồ được sản xuất với số lượng lớn bên cạnh những tiêu chuẩn khắt khe tại các xưởng sản xuất dây thun.

Cùng theo dõi qua bài viết sau để có cái nhìn khái quát về vai trò của dây thun may đồ trong dây chuyền xuất khẩu hàng may mặc. Ngoài ra, bài viết này cũng cung cấp thông tin về công ty sản xuất dây thun dệt đạt chuẩn.


Dây thun may mặc ứng dụng đa dạng trong đời sống

Các công ty sản xuất dây thun dệt hay các xưởng sản xuất dây thun là những nhà cung ứng đầu vào và được xem là phụ liệu quan trọng trong ngành dệt may. Dây thun may mặc được dùng trong hầu hết các mẫu quần áo cũng như các sản phẩm thời trang.

Dây thun may mặc với nhiều thông số kỹ thuật về kích thước, độ co giãn. Bên cạnh đó, sự đa dạng về các loại dây thun như dây thun bản, dây thun dệt kim, thun dệt thoi phù hợp với từng kiểu dáng quần áo. Điển hình nhất, dây thun may mặc không thể thiếu để luồn lưng quần, chân váy. Đối với những thiết kế cổ tay bo chun và ống quần bo chun, dây thun được may trực tiếp hoặc luồn ở gấu tay áo, ống quần.

Ngoài ra, dây thun chỉ còn được dùng trong các trường hợp như may smocking. Kiểu may smocking dễ bắt gặp trên những chiếc áo, váy có phần nhún. Dây thun chỉ mềm, kích thước tương đối nhỏ phù hợp để may kiểu smocking nhằm mang lại độ co giãn tốt đồng thời tạo nên chi tiết đặc trưng cho mẫu thiết kế.

Với trường hợp may các sản phẩm đồ lót, dây thun may đồ phải được thiết kế đặc biệt nhằm phù hợp với sản phẩm. Dây thun may đồ lót tại các xưởng sản xuất dây thun đi từ nguyên liệu dệt dây thun có nguồn gốc tự nhiên đến công nghệ dệt. Nhằm đáp ứng những tiêu chí mỏng, mềm, nhẹ tạo sự thoải mái khi mặc.

Đối với những phụ kiện như găng tay, dây thun dệt được dùng để may ở cổ tay. Ngoài ra còn có kiểu găng tay dệt thun chỉ. Một ứng dụng phổ biến khác của dây thun dệt đó là được dùng làm nametag (dây thẻ tên nhân viên).


Cung cấp dây thun may mặc – Nhu cầu nguồn cung trong nước gia tăng

Ngành dệt may phát triển thúc đẩy nhu cầu dây thun may mặc 

Một trong những thế mạnh kinh tế của nước ta đó là ngành công nghiệp dệt may. Với sự lớn mạnh của thị trường may mặc do nguồn cầu tăng nhanh, ngành dệt may ngày càng phát triển hơn. Kéo theo đó là sự phát triển của các ngành liên quan và đặc biệt là các nhánh nhỏ trong ngành dệt may. Trong đó, ngành nguyên, phụ liệu dệt may cũng được mở rộng phát triển, nhằm đáp ứng nhu cầu về số lượng lớn trong chuỗi cung ứng dệt may.


Nhà nước tăng cường hỗ trợ ngành dây thun may mặc 

Để hoàn thành chuỗi cung ứng sợi, vải, may và sản xuất nguyên, phụ liệu, nhà nước có những động thái nhằm thúc đẩy quá trình nội địa hóa, hạn chế phụ thuộc nguồn cung nước ngoài. Những hạn chế trong khâu sản xuất nguyên, phụ liệu dệt may cũng được quan tâm khắc phục. Đưa ngành này trở thành ngành tiềm năng, tiếp tục tăng sức hút đầu tư nước ngoài. Đây cũng là một trong những kế hoạch phát triển ngành được nhà nước quan tâm, tạo điều kiện trong tình hình kinh tế hiện nay.

Công ty sản xuất dây thun dệt

Các xưởng sản xuất dây thun nắm bắt cơ hội phát triển như thế nào?

Về phía các xưởng sản xuất dây thun, hướng đến mục tiêu cung cấp dây thun đạt chuẩn, gia tăng khả năng cung ứng cho thị trường. Đầu tư vào trang thiết bị, máy móc là yếu tố giúp các xưởng sản xuất dây thun tăng năng suất, đồng thời nâng cao chất lượng đầu ra.

Trước đây, vì hạn chế về kỹ thuật và chất lượng sản phẩm trong nước, các cơ sở may mặc vẫn chấp nhận phụ thuộc vào hàng nhập khẩu. Tuy nhiên, trong tình hình mới, các sản phẩm nguyên, phụ liệu trong nước với sự nỗ lực đã hoàn toàn có để đảm bảo về chất lượng và quan trọng hơn là về số lượng cho ngành may mặc. Đối mặt với sự cạnh tranh trực tiếp từ hàng nhập khẩu, ngành nguyên phụ liệu may mặc cũng như ngành dây thun may mặc có lợi thế hơn về nguồn đầu ra.


Tiêu chuẩn hàng may mặc xuất khẩu của Việt Nam

Bên cạnh việc cung ứng cho thị trường trong nước, các mặt hàng may mặc được xuất khẩu sang nhiều thị trường khác như Nhật Bản, Mỹ và EU. Tại những thị trường này, các tiêu chuẩn về hàng hóa nhập khẩu luôn có những yêu cầu khắt khe. Từ kiểu dáng, kỹ thuật đến bao bì của sản phẩm đều được sản xuất theo quy chuẩn nhất định.

Về hình dáng, sản phẩm may mặc phải đúng kiểu mẫu và kích thước theo quy chuẩn hoặc trong hợp đồng. Hình dáng quần áo phải có tính thẩm mỹ tốt. Với những sản phẩm nhiều lớp, bắt buộc các lớp bên trong cũng phải đúng thông số, kiểu dáng.

Cung cấp dây thun cho hàng xuất khẩu

Yêu cầu về tính kỹ thuật của mặt hàng xuất khẩu bao gồm kỹ thuật hàng may mặc và các nguyên phụ liệu ngành may mặc. Trong đó, vải chính phải đảm bảo chất lượng tốt và các chỉ tiêu cơ-lý-hóa theo đúng quy định. Các phụ liệu trang trí, cúc, gài, dán cũng phải đáp ứng tiêu chí chất lượng, độ bền, không bị biến dạng khi sử dụng, yêu cầu về hình dáng đúng theo quy chuẩn.

Hàng hóa xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài luôn có những yêu cầu riêng về ghi nhãn, đóng gói. Nhãn sản phẩm thường sẽ được dệt hoặc in. Trong một vài trường hợp có quy định kèm theo nhãn bìa cứng bên ngoài. Các thông tin ghi trên nhãn chủ yếu là thông số, nguồn gốc sản xuất, hướng dẫn sử dụng, thành phần và nhiều yêu cầu chi tiết khác theo hợp đồng.


Dây thun may mặc trong xuất khẩu hàng may mặc Việt Nam

Theo Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hàng dệt may trong tháng 1/2022 đạt 3,57 tỷ USD, giảm 1,2% so với tháng trước, nhưng tăng 34,2% so với cùng kỳ năm 2021. Với thông số trên cho thấy nguồn hàng may mặc xuất khẩu của Việt Nam luôn có sự gia tăng trên thị trường thế giới.

Đối với những đối tác là công ty may mặc xuất khẩu, dây thun may mặc nội địa mang đến những ưu điểm về thời gian, vận chuyển, chi phí và khả năng cung ứng nguồn đầu vào lâu dài.

Cung cấp dây thun dệt xuất khẩu

Để nâng cao chất lượng hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, các nhóm ngành đều phải củng cố, siết chặt quy trình sản xuất. Ngành sản xuất dây thun may mặc cũng không ngoại lệ. Phụ liệu dây thun may mặc đạt chuẩn góp phần hoàn thiện chất lượng sản phẩm, hàng hóa xuất khẩu.


Công ty sản xuất dây thun dệt chất lượng tại TPHCM

Tại TP HCM, công ty sản xuất dây thun may mặc uy tín luôn là những lựa chọn hàng đầu của các khách hàng đối tác. Tùy vào nhu cầu sản xuất hàng may mặc, khách hàng sẽ có những yêu cầu riêng về chất lượng, kiểu dáng và công nghệ dệt dây thun của các cơ sở cung cấp dây thun.

Toàn Thịnh là công ty sản xuất dây thun dệt chất lượng cao. Tại Toàn Thịnh, các dịch vụ tư vấn, sản xuất dây thun may đồ được thực hiện theo đúng quy trình và đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Các sản phẩm Toàn Thịnh đa dạng kiểu mẫu và thông số, gồm dây thun dệt thoi, dây thun bản, dây thun chỉ đạt chuẩn. Trong hơn 20 năm, sản phẩm dây thun may mặc Toàn Thịnh được khách hàng tin dùng.
Liên hệ ngay với Toàn Thịnh để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn tốt nhất.