Dây thun luồn quần – Kinh nghiệm lựa chọn dành cho xưởng gia công

Dây thun luồn quần là một trong những phụ liệu quan trọng của ngành sản xuất mặt hàng may mặc. Hiện nay, nhu cầu về may mặc tăng nhanh và nhiều nhóm ngành liên quan cũng có cơ hội mở rộng thị trường hơn nữa.

Đối với xưởng may gia công, việc chọn lựa dây thun lưng quần dệt thoi để tối ưu nhất cho quá trình gia công cần phải lưu ý nhiều vấn đề. Kinh nghiệm lựa chọn các cơ sở sản xuất, thông tin về nhà cung cấp dây thun dệt đạt chuẩn tại TP HCM sẽ được đề cập trong bài viết sau đây.

Dây thun dệt thoi – Nhu cầu lớn từ các xưởng gia công

Trong thời buổi hiện nay, nhu cầu về sản phẩm thời trang, may mặc của người tiêu dùng đang rất cao. Ngoài nhu cầu chủ yếu về quần áo, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng sử dụng các mặc hàng từ ngành may để thay thế cho vật liệu nhựa, ví dụ như túi xách, khẩu trang.

dây thun dệt thoi
Dây thun dệt thoi có nhu cầu sử dụng lớn

Hầu hết những sản phẩm may mặc hằng ngày quen thuộc đều được gia công với số lượng lớn tại các xưởng may. Xưởng may thường nhận được đơn đặt hàng lớn do nhu cầu lớn về đồng phục thể dục cho trường học, đồng phục lao động cho tổ chức, doanh nghiệp và hầu hết sản phẩm quần áo phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của hầu hết mọi người.

Do đó, các xưởng may gia công luôn cần xoay sở tìm nguyên phụ liệu đầu vào để đảm bảo hoạt động may được thông suốt. Trong đó, dây thun luồn quần là một loại phụ liệu phổ biến nhưng vô cùng quan trọng, cần thiết cho quy trình sản xuất của xưởng. Một số kích thước 6mm, 10mm và 12mm được sử dụng rộng rãi trong việc tạo ra đa dạng những loại sản phẩm như quần, áo, túi xách hay khẩu trang.

dây thun luồn quần
Quai đeo khẩu trang làm từ dây thun

Vậy, chọn nguồn phụ liệu và cơ sở sản xuất dây thun luồn quần uy tín như thế nào để phù hợp với tiêu chí của xưởng gia công? Mời bạn cùng tìm hiểu qua một số tiêu chuẩn về phụ liệu đầu vào tại  xưởng và một vài vấn đề liên quan ở những phần tiếp theo.

Dây thun luồn quần – Tiêu chuẩn phụ liệu đầu vào tại các xưởng gia công

Thực tế, mỗi xưởng may gia công sẽ có một số tiêu chuẩn kiểm tra phụ liệu đầu vào riêng để phù hợp với loại sản phẩm mà mình đảm nhận. Nhưng nhìn chung, một số tiêu chuẩn về phụ liệu mà hầu hết các xưởng gia công đều quan tâm tới chính là: Màu sắc, chất lượng và kích thước của phụ liệu.

Tiêu chuẩn lựa chọn dây thun lưng quần
Tiêu chuẩn lựa chọn dây thun

Về màu sắc

Nhìn chung, các xưởng gia công thường không có yêu cầu cao về màu sắc của phụ liệu dây thun lưng quần. Đối với xưởng nhận đơn số lượng lớn, hai màu sắc được ưa chuộng và phổ biến nhất là trắng và đen. Đây là hai màu sắc cơ bản và dễ phối nhất với sản phẩm may mặc. Tuy nhiên, đối với một số đơn hàng có yêu cầu đặc biệt, xưởng gia công cũng có thể sử dụng những màu sắc khác như vàng, xanh, đỏ.

Về chất lượng

Tiêu chuẩn về chất lượng của dây thun luồn quần còn tùy vào nhu cầu khách đặt hàng và giá thành. Thông thường với các sản phẩm số lượng lớn như đồng phục thể dục thì yêu cầu về chất lượng phụ liệu ở mức trung bình là đủ. 

Tuy nhiên, đối với những sản phẩm đặc thù hay đòi hỏi về độ bền cao hơn như đồng phục lao động, găng tay thì sẽ cần phụ liệu thun dệt may chất lượng tương đối khắt khe hơn. Ngoài ra, độ ổn định về chất lượng cũng phụ thuộc rất lớn vào công nghệ của cơ sở sản xuất dây thun lưng quần.

Về kích thước

Đây là tiêu chuẩn quan trọng bậc nhất đối với các xưởng may khi chọn nguồn phụ liệu. Bởi vì mỗi sản phẩm sẽ có kích thước khác nhau, và lựa chọn đúng kích thước sẽ góp phần tạo ra sản phẩm gia công hoàn thiện nhất.

Kích thước dây thun lưng quần
Bảng màu dây thun
Bảng màu dây thun

Hiện tại, có 3 kích thước được các xưởng gia công quan tâm và được nhà cung cấp dây thun dệt phân phối nhiều nhất là:

  • Thun 6mm: kích thước 6mm (hay 1/4 inch). Do có kích thước tương đối nhỏ và mềm nên thường được ứng dụng làm phụ liệu cho loại sản phẩm nhỏ như dây đeo khẩu trang, luồn quần áo trẻ em. Đặc biệt, kích thước 6mm phù hợp cho các chi tiết nhỏ trên quần áo như nhún eo, bo cổ tay và các chi tiết cách điệu khác.
  • Thun 10mm: kích thước 10mm (hay 3/8 inch). Với kích thước trung bình, dây loại 10mm này thường dùng để tạo ra sản phẩm lớn hơn so với loại 6mm, như dây cột tóc hay một số đồ handmade khác. Ngoài ra, thun 10mm vẫn được sử dụng phổ biến trong gia công may mặc các trang phục thường ngày.
  • Thun 12mm: kích thước 12mm (hay 1/2 inch). Loại 12mm được ưu tiên sử dụng làm dây luồn quần cho những sản phẩm quần, chân váy có phần lưng bản lớn. Bên cạnh đó, vì có kích thước tương đối lớn và độ bền cao, chịu lực tốt nên thường được sử dụng để gia công kích thước lớn hơn như luồn quần áo người lớn, drap giường, áo trùm nệm.

Qua đó có thể thấy, kích thước là một tiêu chuẩn đặc thù, mỗi loại sản phẩm cần gia công sẽ có yêu cầu về kích thước cụ thể, phải đúng kích thước thì mới có thể cho ra sản phẩm đạt chất lượng.

Sau khi đã nắm rõ những tiêu chuẩn về chất lượng cũng như các yêu cầu về tiêu chuẩn đầu vào, xưởng gia công sẽ tiến hành bước lựa chọn nguồn nguyên, phụ liệu phù hợp từ các nhà cung cấp dây thun dệt. Đối với các xưởng may dù đã hoạt động lâu năm hay chưa thì kinh nghiệm đặt mua phụ liệu cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình sản xuất các mặc hàng gia công may mặc.

Dây thun luồn quần – Kinh nghiệm đặt mua từ các cơ sở sản xuất dây thun

Khi đặt mua dây thun luồn quần 6mm, 10mm, 12mm nói riêng và các loại phụ liệu khác nói chung, mỗi nhà may sẽ có những kinh nghiệm đặt mua của mình, ví dụ như cách xác định số lượng, giá cả, lựa chọn nhà cung cấp hay phương thức vận chuyển.

Kinh nghiệm mua dây thun luồn quần
Dây thun luồn quần

Kinh nghiệm đầu tiên cần chú ý là xác định số lượng. Xưởng gia công cần cân nhắc về số lượng của mỗi loại cần thiết để đặt mua. Thông thường, số lượng đặt mua từ cơ sở sản xuất dây thun lưng quần sẽ phải nhiều hơn số lượng cần thiết của đơn đặt hàng nhằm dự trù khoản bị hư hỏng trong quá trình gia công.

Thứ hai, cần phải lựa chọn sản phẩm có giá thành hợp lý. Sản phẩm với kích thước trong khoảng 6mm, 10mm, 12mm có giá thành không quá chênh lệch giữa các nhà cung cấp. Tuy nhiên xưởng gia công cần cân nhắc kỹ sự tương quan giữa chất lượng và giá thành sản phẩm để vừa tối ưu chi phí vừa đáp ứng được yêu cầu của khách hàng đặt gia công.

Tiếp theo, xưởng gia công cần tìm hiểu chất lượng của nhà cung cấp. Vì đây là một phụ liệu đầu vào quan trọng và được sử dụng trong đa dạng các sản phẩm gia công may mặc, do đó tìm hiểu về chất lượng, uy tín của cơ sở sản xuất dây thun trước khi đặt mua là điều cần thiết. Đặt ra tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp thun dệt thoi uy tín mang lại nhiều lợi ích cho xưởng gia công như có thể an tâm về độ ổn định trong chất lượng, có thể hợp tác lâu dài.

Nhà cung cấp dây thun dệt chuyên nghiệp tại TP HCM

Như đã nhắc đến phía trên, lựa chọn nhà cung cấp dây thun lưng quần dệt thoi uy tín mang đến những lợi ích lâu dài cho xưởng gia công, giúp an tâm về chất lượng và hợp tác sản xuất lâu dài.

Trong đó, Toàn Thịnh tự hào là nhà cung cấp dây thun dệt chuyên nghiệp tại TP HCM có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Với sự am hiểu sâu về ngành, cơ sở sản xuất dây thun Toàn Thịnh cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Ngoài thun dệt thoi 6mm, 10mm, 12mm, Toàn Thịnh còn cung cấp đa dạng các nguyên, phụ liệu dành cho ngành dệt may khác phải kể đến như thun chỉthun dệt kim. Được tin tưởng hợp tác bởi các doanh nghiệp lớn, Toàn Thịnh sẽ là một sự lựa chọn đáng tin cậy mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng. 
Nếu bạn có nhu cầu, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được bảng báo giá chi tiết nhất cũng như trao đổi về các vấn đề liên quan.