Các loại máy may công nghiệp nào phổ biến nhất trong ngành may mặc?

Ngành may mặc ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sử dụng nhiều loại máy móc thiết bị có công suất phù hợp để có thể theo kịp nhu cầu sản xuất. Các loại máy may công nghiệp là thiết bị không thể thiếu đối với các cơ sở sản xuất may mặc. Hãy cùng tìm hiểu các loại máy may phổ biến trong ngành dệt may hiện nay.

Máy may công nghiệp là gì?

Máy may công nghiệp là các loại máy may dùng trong quy trình sản xuất may mặc quy mô xưởng, doanh nghiệp, nhà máy,… Máy may công nghiệp có công suất lớn hơn so với các loại máy may gia đình, máy may cơ truyền thống.

Máy may công nghiệp có nhiều tính năng hiện đại có thể giúp ích cho quy trình sản xuất gia công hàng may mặc rất nhiều. Các cơ sở chuyên sản xuất hàng may mặc đều sử dụng máy may công nghiệp để tiết kiệm thời gian, kinh phí và sức lao động.

Hiện nay có rất nhiều loại máy may công nghiệp. Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng và tùy theo công năng từng loại máy mà người ta phân chia các loại máy may khác nhau.

Các loại máy may công nghiệp phổ biến 

Máy may 1 kim

Máy may điện tử 1 kim là loại máy may công nghiệp phổ biến nhất trong ngành may. Đây là loại máy may cần phải có cho bất cứ cơ sở may mặc nào.

Máy may 1 kim dùng để thực hiện các đường may thẳng trên đa dạng các chất liệu vải khác nhau. Bởi vì đây là loại máy may phổ biến cho nên có rất nhiều thương hiệu sản xuất, điều này khiến cho giá cả của các loại máy may 1 kim có mức giá rất cạnh tranh và có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

máy may 1 kim

Máy may điện tử 1 kim

Máy may lập trình

Máy may lập trình được lập trình sẵn và điều khiển hoàn toàn bằng điện tử. Người thợ sẽ điều chỉnh mọi thứ trên máy như tốc độ may, mẫu may, kiểu may, số mũi, khoảng cách,… Máy may lập trình sẽ giúp rút ngắn thời gian và nâng cao năng suất hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, máy may lập trình thường có giá cao hơn rất nhiều so với những loại máy may khác. Có máy lên đến hàng trăm triệu đồng tùy vào công suất và thương hiệu.

Máy vắt sổ

Máy vắt sổ được dùng để cố định mép vải bằng các đường may. Việc này giúp cho sợi vải không bị tuột ra trong quá trình may mặc và sử dụng. Máy vắt sổ có nhiều loại như máy 3 chỉ, 4 chỉ hay 5 chỉ, máy bán công nghiệp và máy công nghiệp. Tùy vào tính năng và thương hiệu mà máy vắt sổ sẽ có những mức giá khác nhau, dao động từ 10-20 triệu đồng.

máy vắt sổ

Máy vắt sổ công nghiệp 

Máy chập (máy giáp quần áo) 

Máy chập hay còn được gọi là máy giáp quần áo, thường được dùng để giáp 2 mảnh vải lại với nhau sao cho chúng không bị tuột ra. Máy chập được dùng cho các loại vải có độ co giãn như cotton.

Máy cào 

Máy cào có mũi kim dài để thực hiện các mũi may lớn trên các loại vải cứng và dày mà máy may 1 kim không may được như da, vải jean.

Lợi ích của các loại máy may công nghiệp 

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của các loại máy may trong quy trình sản xuất may mặc. Chúng đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

  • Giảm chi phí – tăng năng suất: Sử dụng máy móc thiết bị hiện đại sẽ thuận tiện cho việc sản xuất, rút ngắn thời gian và giảm nhân công, từ đó giúp giảm chi phí sản xuất đồng thời tăng năng suất.
  • Chất lượng sản phẩm đồng đều: Việc sử dụng máy may công nghiệp sẽ tạo ra những sản phẩm may mặc chất lượng tốt và đồng đều với nhau hơn. Máy móc sẽ hạn chế những sai sót hay lỗi kỹ thuật trong quy trình sản xuất.

lợi ích của máy may công nghiệp

Các lợi ích của máy may công nghiệp 

  • Tạo nên quy trình sản xuất chuyên nghiệp và hiệu quả: Áp dụng các loại máy móc thiết bị may mặc công nghiệp sẽ giúp quy trình sản xuất trở nên nhịp nhàng và chuyên nghiệp hơn, tiết kiệm nhân công và thời gian.
  • Tăng vị thế cạnh tranh: Việc sử dụng các loại máy may công nghiệp sẽ giúp cho doanh nghiệp có mức giá thành sản phẩm cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời có thể đáp ứng được những đơn đặt hàng phong phú, tạo nên độ uy tín với khách hàng.

Cần lưu ý gì khi mua máy may công nghiệp? 

Trước khi xuống kinh phí cho những chiếc máy may công nghiệp, bạn cần:

  • Xác định được nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mình. Xác định quy mô sản xuất của doanh nghiệp để chọn loại máy phù hợp.
  • Nghiên cứu, tham khảo các nhãn hiệu, các loại máy lớn nhỏ, tính năng của chúng. Đồng thời so sánh giá cả, chất lượng của các loại máy để đưa ra lựa chọn đúng đắn.
  • Tìm hiểu các địa điểm bán máy may công nghiệp uy tín, có bảo hành và có nguồn gốc rõ ràng.

lưu ý khi mua máy may

Những lưu ý trước khi mua máy may công nghiệp 

Trên đây là những thông tin về các loại máy may công nghiệp, hi vọng bài viết của Dệt Toàn Thịnh có thể giúp ích cho bạn. Dệt Toàn Thịnh là cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp dây thun dệt với hơn 20 năm xây dựng và phát triển cùng với đội ngũ và cơ sở hạ tầng đảm bảo tiêu chuẩn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tìm mua dây thun dệt. Dệt Toàn Thịnh cung cấp dây thun dệt với chất lượng tuyệt vời và giá cả hết sức hợp lý.