Mũ trùm đầu y tế – Tìm hiểu chất liệu và công dụng của mũ

Nhằm đảm bảo môi trường trong các khu vực y tế luôn được sạch, an toàn. Vì vậy, không chỉ các thiết bị y tế phải bảo đảm được khử trùng, mà gây cả quần áo, nón, găng tay,… bảo hộ của bác sĩ cũng cần phải sạch tuyệt đối.

Một trong những thiết bị bảo hộ lao động phải thay thường xuyên và có tính thiết yếu cao đó chính là mũ trùm đầu y tế. Cùng Toàn Thịnh khám phá các công dụng mà loại mũ này mang lại trong ngành y tế và chất liệu sử dụng để sản xuất trong bài viết này.

Mũ trùm đầu y tế là gì?

Còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như nón con sâu, nón trùm đầu y tế, bao trùm đầu y tế,… Theo đó, mũ gồm các bộ phận sau:

  • Nón: Đây là phần trên của mũ với tính năng che phủ toàn bộ đầu lẫn mái tóc, thường được dệt từ sợi vải tổng hợp, hoặc vải không dệt PP.
  • Viền nón: Bộ phận này sẽ được chế tác chủ yếu từ thun dệt kim, nhờ vào sự co giãn của chất liệu này cho phép cố định trên đầu của người dùng.

Điểm đáng chú ý là loại mũ y tế này chỉ phục vụ cho 1 lần, chính vì thế có tính tự hủy nhanh và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, nón trùm đầu y tế có chức năng ngăn chặn tĩnh điện và có cấu trúc linh hoạt, đàn hồi cao – Giúp người đeo có cảm giác thoải mái, không bị đau dù sử dụng trong thời gian dài.

Mũ chụp đầu y tế mang đến sự an toàn, sạch sẽ

Mũ chụp đầu y tế mang đến sự an toàn, sạch sẽ

Công dụng của mũ chụp đầu y tế

Không quá khó để bắt gặp hình ảnh bác sĩ, y tá thường trang bị bên mình chiếc mũ trùm đầu y tế này. Bởi, quá trình chăm sóc hoặc phẫu thuật cho bệnh nhân đòi hỏi mọi thứ xung quanh luôn được sạch, không gây ra bất cứ nguy cơ nhiễm khuẩn, hoặc tác nhân gây nhiễm nào khác .

Bên cạnh đó, mũ chụp đầu y tế hỗ trợ ngăn ngừa rụng tóc, hoặc tế bào chết từ da đầu rụng khi đang làm việc, chăm sóc bệnh nhân, rơi vào thiết bị, máy móc hoặc quá trình thực hiện mổ. Tránh được tình trạng gây ra vi khuẩn, hoặc nguy cơ lây chéo do virus bám trên tóc.

Mũ trùm đầu được dệt từ chất liệu gì?

Như được đề cập trên, loại nón chuyên dụng trong lĩnh vực y tế này sẽ có hai bộ phần chính. Trong đó, phần nón hầu như được dệt từ vải không dệt PP, điểm nổi bật đầu tiên là loại vải này có khả năng chống nước tốt, cùng việc hạn chế vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập cao.

Ngoài ra, chất vải PP được đánh giá là có tính đàn hồi tốt, dù kéo giãn vẫn giữ nguyên kích thước ban đầu. Cũng như có tính chất mỏng, thoáng khí tạo sự dễ chịu khi dùng.

Kế đến, viền dây của mũ là bộ phận giúp nón đảm bảo vững chắc khi đeo. Tại đây, sẽ có một dây thun luồn vào tại đường viên và thường được làm từ chất liệu thun dệt kim từ sợi Polyester và sợi cao su tự nhiên. Điều này cho phép dây có được sự dẻo dai, cố định tóc không gây đến sự khó chịu.

Viền mũ được sản xuất từ dệt thun tạo sự co giãn tốt

Viền mũ được sản xuất từ dệt thun tạo sự co giãn tốt

Ứng dụng của mũ trùm đầu y tế

Hiện nay, mũ trùm đầu y tế không những chỉ sử dụng riêng cho bác sĩ, mà còn cả đối với người thân thăm bệnh nhân hoặc bệnh nhân nhằm phòng ngừa an toàn tuyệt đối. Song, sản phẩm còn được áp dụng với nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau, chẳng hạn như:

  • Ngành thực phẩm: Bảo vệ vệ sinh thực phẩm luôn sạch sẽ, đồng thời giúp người lao động không bị ám mùi thức ăn.
  • Trong sản xuất: Đối với môi trường sản xuất liên quan đến máy móc, hoặc hóa chất việc đeo mũ trùm này hỗ trợ người dùng tránh bị nhiễm khỏi các tác nhân gây hại.
  • Ngành dịch vụ: Thường bắt gặp tại các nhà hàng hoặc khu vực bếp của khách sạn, nhân viên cần phải đeo loại mũ này để bảo đảm giữ vệ sinh trong quá trình sơ chế thực phẩm, nấu ăn, phục vụ.

Nón trùm y tế được ứng dụng cho đa dạng ngành

Nón trùm y tế được ứng dụng cho đa dạng ngành

Toàn Thịnh – Công ty sản xuất dệt thun cho mù trùm đầu y tế chất lượng 

Toàn Thịnh là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dệt thun cho mũ trùm đầu y tế chất lượng tại Việt Nam. Với nhiều năm hoạt động và phát triển, chúng tôi tự hào là đơn vị đáng tin cậy cho các doanh nghiệp và tổ chức y tế khi cần tìm nguồn cung cấp thun dệt kim chất lượng cao.

Sự cam kết của chúng tôi là mang đến sản phẩm thun dệt kim với độ đàn hồi tốt nhất, đảm bảo rằng mũ trùm đầu y tế được sản xuất từ các sản phẩm của chúng tôi sẽ luôn ôm sát và vững chắc trên đầu, đồng thời giữ được hình dáng và chất lượng sau nhiều lần sử dụng.

Đội ngũ nhân viên tại Toàn Thịnh với tay nghề chuyên môn cao, cùng sự phát triển công nghệ sản xuất đảm bảo luôn đáp ứng được mọi yêu cầu và tiêu chuẩn khắt khe nhất của khách hàng.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cam kết đảm bảo tính vệ sinh và an toàn của sản phẩm bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất. Điều này giúp chúng tôi đạt được sự tin cậy và lòng tin từ phía khách hàng trong cả nước và quốc tế.

Liên hệ ngay với Toàn Thịnh nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm địa chỉ công ty sản xuất thun dệt với số lượng lớn đi cùng chất lượng tốt.