Dây thun làm khẩu trang – Cơ sở thun dệt tròn may khẩu trang

Sau hậu đại dịch toàn cầu COVID-19, việc trang bị và đeo khẩu trang ngày càng được quan tâm và số lượng sử dụng đồng thời tăng một cách đáng kể. Do đó, người tiêu dùng cũng chú trọng hơn về chất lượng của khẩu trang.

Một trong những yếu tố để có được một chiếc khẩu trang có thể bảo vệ và kháng khuẩn tốt là nhờ vào việc chọn nguyên vật liệu chất lượng. Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm cơ sở cung cấp dây thun làm khẩu trang đạt yêu cầu, tiêu chuẩn bộ Y tế, vậy hãy tìm hiểu ngay bài viết này.

Cấu tạo của khẩu trang y tế

Thông thường, khẩu trường tiêu chuẩn bao gồm dây đeo (thường được làm từ thun), thanh nẹp mũi và lớp vải lọc (từ 2 đến 4 lớp). Mỗi bộ phận có vai trò riêng biệt, trong đó:

  • Dây quai đeo: Sở dĩ phần quai đeo được làm từ thun, bởi tính co giãn và đàn hồi cao, giúp giữ khẩu trang luôn được chắn chắn khi đeo, cũng như vẫn có sự thoải mái, không gây tổn thương cho da nếu đeo quá lâu. 
  • Thanh nẹp mũi: Đây là nguyên liệu thiết yếu với một thanh nhỏ thường được sản xuất từ cọng kẽm hoặc cọng nhựa, được đặt luồn vào bên trong phần trên của khẩu trang. Bộ phận nẹp mũi này có chức năng giúp khẩu trang ôm sát, cố định và khít gần với khuôn mặt người dùng, ngăn chặn bụi bận, vi khuẩn lọt qua. 
  • Lớp vải lọc: Hầu hết các khẩu trang sẽ có nhiều lớp khác nhau với chức năng cũng hoàn toàn không giống nhau. Theo đó, sẽ có lớp chống thấm và một lớp vải không dệt cho phép cản các virus, hạt bụi kích thước lớn. Tiếp theo sẽ là lớp kháng khuẩn, nhằm tránh các vi khuẩn, hạt bụi có kích thước nhỏ dưới 10 micromet xâm nhập. Tuy nhiên, sau sự căng thẳng của dịch bệnh COVID-19, thì khẩu trang thường được trang bị thêm 1 đến 2 lớp, với màn lọc chứa than hoạt tính, bụi tĩnh điện hỗ trợ hạn chế nguy cơ bụi mịn và các virus làm tổn thương phổi, tim, não,…
cấu tạo của khẩu trang
Khẩu trang được có từ 2 đến 5 lớp vải ngăn vi khuẩn

Dây thun làm khẩu trang thường là thun gì?

Có thể thấy, sự ảnh hưởng của dịch bệnh Coronavirus đã hình thành cho chúng ta thói quen đeo khẩu trang khi gặp gỡ và tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Đặc biệt, đối với những lĩnh vực phải giao tiếp và tương tác nhiều hơn bình thường, việc đeo khẩu trang có thể kéo dài cả mấy tiếng đồng hồ hoặc thậm chí gần như cả ngày.

thun tròn và thun dẹp làm khẩu trang y tế
Dây thun làm khẩu trang y tế thường được làm từ thun dẹp và thun tròn

Vì vậy, người tiêu dùng ngày càng ưu tiên chọn khẩu trang với chất liệu của dây đeo dễ chịu, thoải mái. Nhờ đó, các nhà sản xuất không chỉ chú trọng đến thành phần của lớp vải màn chắn mà còn đầu tư hơn trong việc chọn lựa nguyên liệu cho bộ phận dây đeo.

Có đa dạng các loại dây thun khác nhau để phục vụ khâu sản xuất, có thể kể đến thun tròn, thun dẹp, thun sợi tổng hợp,… Nhưng nhờ khả năng co giãn, hai loại thun tròn và thun dẹp được các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang ưa chuộng hơn.

Ưu điểm của thun tròn và thun dẹp làm dây đeo khẩu trang

Đối với thun tròn có thành phần hoàn toàn từ polyester và spandex. Ngoài ưu điểm nổi trội tạo ra độ bền và đàn hồi cao thì thun tròn không dễ bị xù lông cũng như có khả năng tự phân hủy. Do vậy, nguyên liệu thun tròn phù hợp để làm dây thun khẩu trang.

đặc điểm của thun tròn và thun dệt
Đặc điểm của thun tròn và thun dệt

Thun dẹp là chất liệu tiếp theo cũng rất phổ biến, được cấu tạo từ sợi nylon, polyester hoặc sợi tổng hợp. Kết cấu của sợi thun dẹp có đặc điểm giúp tăng khả năng chịu lực, co giãn và đồng thời giữ cho dây đeo không bị xoắn.

Độ mềm mại và linh hoạt vốn có của thun dẹp và thun tròn tạo cho người đeo cảm thoải mái khi đeo, ngay cả khi trong khoảng thời gian dài.

Toàn Thịnh – Cơ sở cung cấp dây thun làm khẩu trang

Doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm cơ sở sản xuất dây thun dệt cho dây thun làm khẩu trang? Toàn Thịnh tự tin là công ty đem lại giải pháp đáng tin cậy, với nguyên liệu dây thun dẹp và dây thun tròn chất lượng cao, đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn và y tế.

Dây thun do Toàn Thịnh cung cấp được sản xuất từ các nguyên liệu chất lượng, đảm bảo độ đàn hồi và độ bền cao. Với đội ngũ kỹ thuật viên và nhân viên tận tâm, công ty luôn nghiên cứu và áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến nhất để đảm bảo sản phẩm đạt được hiệu suất tốt nhất.

toàn thịnh sản xuất dây thun dệt khẩu trang
Toàn Thịnh sản xuất thun tròn và thun dẹp làm dây khẩu trang

Với đa dạng kích thước trong cả dệt thun dẹp và thun tròn hỗ trợ khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sản phẩm của mình. Không chỉ chú trọng vào chất lượng sản phẩm, Toàn Thịnh còn chú trọng vào việc đáp ứng nhanh chóng và linh hoạt các đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang.

Điều này giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi và đảm bảo nguồn cung ổn định cho khách hàng.
Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ nhân sự tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm thun, nguyên liệu làm khẩu trang y tế phục vụ cho dây thun làm khẩu trang.