Hướng dẫn 5 cách luồn dây quần đơn giản, hiệu quả

Bạn đang đau đầu vì những chiếc quần thun luôn trở nên lỏng chun quần sau một thời gian sử dụng và thật bất tiện khi mặc? Điều này là hoàn toàn bình thường, bởi trong quá trình giặt, vệ sinh sẽ vô tình khiến thun quần bị rộng hoặc lệch vị trí ban đầu. Vậy hãy để Toàn Thịnh mách bạn 5 cách luồn dây quần đơn giản và không hề hao sức nhiều ngay dưới đây.

Vai trò của dây chun quần

Dựa vào độ dẻo dai và co giãn, vì thế các loại vải thun thường được ứng dụng phổ biến trong may mặc. Đặc biệt, thường được sử dụng làm chun quần nhằm tạo sự thoải mái và linh hoạt cho người mặc. Dây thun quần thường được luồn ở phần eo quần, giúp điều chỉnh độ rộng hoặc chật cũng như giữ dáng form quần.

Tuy nhiên, như đã đề cập trên, việc chun quần có thể bị lỏng hoặc lệch đi là điều không thể tránh khỏi. Một phần do giặt giũ quá nhiều lần, ngoài ra còn có thể do dây thun chất lượng không tốt. Do đó, hãy cùng điểm qua các mẹo làm thế nào để dây luồn quần không bị tuột hoặc lỏng.

chun quần giúp người mặc không bị tuột
Giúp người mặc thoải mái nhờ vào độ đàn hồi, linh hoạt của chun quần

5 cách luồn dây quần dễ dàng bạn nên biết

Luồn chun quần với kim băng

Nếu dây chun lỡ bị tụt ra, hãy làm các bước sau chỉ với dụng cụ kim băng, sẽ giúp cho chiếc quần trở nên chắc chắn như ban đầu.

 • Bước 1: Chuẩn bị một dây chun mới, sau đó cắt một đoạn chun có chiều dài ngắn hơn so với vòng eo của mình.
 • Bước 2: Đính kim băng vào một đầu của dây, nên để kim gài và đầu dây chun cách nhau khoảng 1,5 cm.
 • Bước 3: Bắt đầu luồn kim băng vào khe của đai eo. Tiếp tục thực hiện động tác luồn vào trong quần cho đến khi đi qua toàn bộ đai eo. 

Lưu ý: Trong quá trình luồn đảm bảo điều chỉnh để chun không bị xoắn.

 • Bước 4: Sau đó, hãy tháo kim băng và cố định chun bằng cách bằng cách may lại ở đầu dây. Cách này sẽ giúp dây không bị tuột.
luồn dây thun quần với kim băng
Cách luồn dây qua lỗ nhỏ của quần với kim băng

Luồn chun quần với móc áo

Móc phơi đồ là dụng cụ chắc chắn không thể thiếu trong mỗi gia đình, ngoài ra phương thức này đơn giản và dễ thực hiện với 4 bước như sau.

 • Bước 1: Lấy dây chun cũ vẫn còn vướng trong quần, sau đó chuẩn bị một cái móc (nên chọn móc chất liệu kim loại mỏng) và sợi dây chun mới.
 • Bước 2: Lấy tay mở vòng vặn xoắn của móc và nắn thành một đường thẳng. Kế đến, gắn chun vào móc áo.
 • Bước 3: Sau đó đưa móc đã được buộc dây chun luồn vào quần. Tiếp tục luồn cho đến khi vòng lại phía lỗ bên kia của quần.
 • Bước 4: Căn cho hai dây đều bằng nhau và buộc chúng lại để không bị tuột.
xỏ dây chun quần bằng móc áo
Thực hiện xỏ dây chun quần đơn giản bằng móc áo

Luồn chun quần với ống hút

Ngoài hai cách trên, bạn cũng có thể ứng dụng cách luồn dây quần cực kỳ dễ dàng chỉ cần với chiếc ống hút. Tuy nhiên, với ống hút chỉ thực hiện cho các loại chun quần dạng dây rút, dẹp. 

 • Bước 1: Chuẩn bị một cái ống hút có chất liệu dày và cứng cùng với một cuộn băng keo. Sau đó xỏ một đầu dây vào ống hút.
 • Bước 2: Tại đây, cố định dây và ống hút bằng cách quấn keo lại với nhau một cách chắc chắn.
 • Bước 3: Kế tiếp, luồn ống hút vào khe chun quần từ đầu này sang đầu kia cho đến hết đai quần.
 • Bước 4: Gỡ ống hút và băng keo dính khỏi dây quần và thắt nút lại ở mỗi đầu sợi dây là xong.
dùng ống hút dày luồn thun quần
Dùng ống hút dày để luồn dây thun

Luồn chun quần với kẹp giấy

Bên cạnh công dụng làm kẹp giấy tờ cho gọn gàng thì bạn có thể tận dụng vật phẩm này để thay dây chun quần. Kẹp giấy có ưu điểm nhỏ và mỏng nhẹ, vì thế sẽ cho phép dây thun quần được xỏ qua một cách nhanh chóng, thuận tiện.

 • Bước 1: Tương tự như những cách được chia sẻ trên, kéo hết dây chun cũ ra. Lấy kẹp giấy ghim một đầu dây thun lại.
 • Bước 2: Xỏ kẹp giấy vào khe nhỏ tại vị trí đai quần, một tay luồn và tay còn lại giữ kẹp giấy.
 • Bước 3: Khi kéo hết qua lỗ còn lại, lúc này hãy gỡ kẹp ra và nhớ rằng đo lại hai đầu dây cho cần bằng, tiếp đó là buộc lại với nhau.
kẹp giấy giúp luồn dây chun nhanh chóng
Kẹp giấy giúp luồn dây chun nhanh chóng

Luồn chun quần với dụng cụ xỏ dây

Cuối cùng, cách luồn dây quần khác mà bạn có thể tham khảo đó chính là dùng dụng cụ xỏ dây chuyên dụng. Với thiết kế hình dạng khá giống với cây kim, việc xỏ dây được tiến hành với các bước sau:

 • Bước 1: Xỏ dây chun qua lỗ xỏ, tương tự như xỏ chỉ vào kim.
 • Bước 2: Đưa dụng cụ xỏ dây luồn vào khe nhỏ của đai quần và cứ tiếp tục luồn vậy qua đến lỗ bên kia của quần.
 • Bước 3: Khi dây đã được kéo qua toàn bộ đai quần, hãy so lại cho hai đầu dây được bằng nhau và cố định bằng cách buộc hai đầu.
dùng dụng cụ xỏ chuyên dụng để luồn dây chun
Dùng dụng cụ xỏ chuyên dụng để luồn dây chun

Bí quyết khiến dây thun quần không bị tuột

Tất nhiên, quá trình mặc đồ quần áo có thun sẽ không tránh khỏi việc chun bị lỏng hoặc tuột mất. Vì thế, để hạn chế được các tình trạng này, dưới đây là một số mẹo hữu ích mà bạn có thể tận dụng:

 • Nên chọn những sản phẩm quần áo với dây thun có độ co giãn, đàn hồi cao.
 • Trước khi sử dụng, hãy kéo dây thun để tạo ra độ giãn nở, giúp dây được đồng đều và không bị chùng lại.
 • Tránh giặt ở chế độ quá mạnh và bị xoay vòng quá nhiều.

Công ty sản xuất dây thun dệt làm dây thun quần chất lượng 

Doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm cơ sở thun dệt để phục vụ cho sản xuất quần áo, may mặc? Công ty TNHH Toàn Thịnh tự hào với hơn 20 năm kinh nghiệm cung cấp dệt dây thun chất lượng cao với kích thước đa dạng, cùng màu sắc phong phú, cũng như sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu theo mong muốn của khách hàng.

toàn thịnh cung cấp thun dệt làm chun quần uy tín
Toàn Thịnh cung cấp thun dệt làm chun quần uy tín

Với quy trình lựa chọn nguyên liệu đến sản xuất và kiểm định nghiêm ngặt, điều này cho phép sản phẩm dệt thun khi được đưa ra thị trường đảm bảo đồng đều về hình dáng, độ bền cao, đồng thời thích hợp làm nguyên phụ liệu cho chun quần, áo của khách hàng. Bài viết trên đây là những bật mí cách luồn dây quần đơn giản và hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

Liên hệ ngay với Toàn Thịnh nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm cơ sở cung cấp dây thun dệt với số lượng lớn và chất lượng cao, để được tư vấn chi tiết, cụ thể.