Cách may bo tay áo khoác dễ, đẹp và bền 

Các mẫu áo khoác có bo tay thường được người mua ưa chuộng bởi vì nó vừa có tính thẩm mỹ lại vừa có tính thực tế. Bạn muốn may bo tay áo khoác nhưng chưa biết cách? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn.

Hãy tìm hiểu đôi chút về bo tay áo trước khi học cách may bo tay áo khoác.

Bo tay áo khoác là gì?

Bo tay áo là phần vải co giãn được may bó vào cổ tay người mặc giúp cố định tay áo, chắn gió, đồng thời cũng là một điểm nhấn quan trọng cho thiết kế của áo khoác.

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tìm mua bo tay áo khoác bán sẵn trên thị trường. Nhưng nếu mua những bo tay áo may sẵn, bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn so với việc tự may. Nếu muốn sản xuất những chiếc áo khoác có độ hoàn thiện cao, thiết kế độc đáo không đụng hàng thì bạn nên tự may bo tay áo.

áo khoác có bo tay áo

Áo khoác có bo tay áo

4 loại chất liệu làm bo tay áo khoác 

Bo tay áo có thể được làm từ những chất liệu có đặc tính khác nhau, mỗi loại sẽ mang lại hiệu ứng riêng biệt về phần nhìn. Có 4 loại chất liệu quen thuộc được sử dụng nhiều nhất để làm bo tay áo khoác:

  • Cotton: Cotton nổi tiếng là chất liệu thấm hút mồ hôi, thân thiện với làm da và là chất liệu hàng đầu trong ngành may mặc. Bo tay áo được làm từ vải cotton sẽ mang lại cho người dùng sự thoải mái, dễ chịu.
  • PE: PE được đánh giá cao về độ bền của nó, tuy nhiên, khả năng thấm hút của sợi PE lại không cao.
  • Polyester: tương tự với PE, polyester không có khả năng thấm hút cao nhưng ưu điểm của nó là độ đàn hồi, co giãn tốt, bề mặt vải đẹp.
  • Borip (vải gân): đây là loại vải được dệt thành từ nhiều chất liệu như cotton, PE, TC hoặc polyester. Độ bền của vải borip tương đối cao, thường được sử dụng làm bo cổ áo, tay áo.

Cách may bo tay áo khoác 

Bước 1. Lựa chọn vật liệu

Tùy vào thiết kế của áo khoác để chọn chất liệu bo tay áo phù hợp, đây là điểm nhấn quan trọng cho chiếc áo khoác vì vậy bạn phải lựa chọn phối màu sao cho hợp lý.

Bước 2. Đo và cắt vải

  • Đo chu vi ống tay áo và chiều dài của ống tay áo để xác định kích thước vải cần để may bo tay áo.
  • Đánh dấu kích thước lên tấm vải và cắt theo chỗ đã đánh dấu.

Bước 3. May bo tay áo khoác

Lộn người ống tay áo ra ngoài, gấp đôi miếng vải bo tay áo và may mép vải vào ống tay áo, cách khoảng 1cm.

cách may bo tay áo khoác

Cách may bo tay áo khoác

Bước 4. Hoàn thiện sản phẩm

  • Là phẳng phần bo tay áo bằng bàn ủi
  • Cắt bỏ chỉ thừa

Dệt Toàn Thịnh – cung cấp thun dệt làm bo tay áo khoác

Để bo tay áo làm ra được đảm bảo chất lượng và có tuổi thọ cao, bạn nên chọn mua vật liệu chất lượng từ các cơ sở sản xuất uy tín. Nếu bạn cần mua vải thun để may bo tay áo khoác, hãy tìm đến Dệt Toàn Thịnh. Công ty TNHH Dệt Toàn Thịnh là cơ sở sản xuất tiên phong trong ngành dệt thun với gần 20 năm kinh nghiệm, đảm bảo nguyên liệu sản xuất đạt tiêu chuẩn, quy trình sản xuất bài bản. Chúng tôi đảm bảo chất lượng sản phẩm và sẵn sàng dệt thun theo yêu cầu của khách hàng.

Thun dệt của Dệt Toàn Thịnh là lựa chọn phù hợp cho bo tay áo khoác của bạn, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn về sản phẩm.